10 phố cổ nổi tiếng châu Á

Hội An, Lệ Giang, Chiangmai, Pokhara… mang vẻ đẹp cổ kính của đền chùa, kiến trúc và cuộc sống đời thường, như đưa du khách ngược về thời xa xưa.

Hội An – Việt Nam

 Hội An là đại diện duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đưa vào danh sách 50 điểm đến  tốt nhất năm 2019. Phố cổ 300 tuổi hấp dẫn du khách bởi kiến trúc mộc mạc, món ăn ngon, người dân thân thiện.

Lệ Giang – Trung Quốc

Thành cổ Lệ Giang nằm ở tỉnh Vân Nam, sát với Tây Tạng, là một trong những nơi có thắng cảnh nên thơ hàng đầu Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh “Venice của Phương Đông”, không khí cổ kính toát ra từ những ngôi nhà, con phố và trong phong cách sống của cư dân.

Làng chài cổ Tai O – Hong Kong

Khác với một Hong Kong náo nhiệt và hiện đại, làng chài cổ Tai O có không gian yên tĩnh, thanh bình như lưu giữ lối sống đặc trưng của làng chài Hương Cảng xưa với cộng đồng nhà sàn nằm sát bãi triều.

Phố cổ Hanamikoji ở Kyoto – Nhật Bản

Con phố cổ kính Hanamikoji là nơi tiêu biểu cho khung cảnh đậm chất cổ xưa tại Kyoto, cho bạn trải nghiệm như đang trở về lịch sử. Phố thu hút du khách nhờ hàng quán có kiến trúc nhà gỗ truyền thống Nhật Bản, cửa hàng, quán trà với những nàng geisa trong bộ kimono đẹp mắt.

Làng cổ Cửu Phần – Đài Loan

Cách Đài Bắc chỉ 30km, làng cổ Cửu Phần là địa chỉ không thể bỏ qua của du khách, nhờ sự cuốn hút của không gian cổ kính, thân thiện. Kiến trúc Cửu Phần vẫn còn nhiều đặc điểm của thời kỳ thuộc địa.

Luang Prabang – Lào

Từng là kinh đô vương quốc Lào từ thế kỷ 14, Luang Prabang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cuộc sống thường nhật với hình ảnh nhà sư mặc áo cam đi khất thực quanh các con phố vào sáng sớm trở thành nét đặc trưng của Luang Prabang.

Chiangmai – Thái Lan

Theo Tripadvisor, Chiang Mai là một trong 25 thành phố phải ghé thăm trong đời. Nơi đây tập trung nhiều chùa chiền cổ kính theo kiến trúc Lana với mái gỗ uốn cong cùng nét chạm khắc tinh xảo, các tượng phật bằng vàng trang trọng.

Pokhara – Nepal

Nằm ở miền Trung Nepal, Pokhara gây ngạc nhiên cho du khách với cảnh trí, nhà cửa, văn hóa tín ngưỡng đặc trưng châu Á. Phố cổ Boca tập hợp những  ngôi nhà cổ xây bằng gạch nung, bên ngoài trang trí bằng những chậu hoa nhỏ xinh. Chùa Hòa Bình Thế giới, đền thờ Barahi, tu viện Jangchup Choeling… được những người thích văn hóa tâm linh đến thăm.

Varanasi - Ấn Độ

Varanasi là một thành phố linh thiêng của các tín đồ Hindu giáo, với những ngôi đền hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi sừng sững bên bờ sông Hằng.

Vigan – Philippines

Vigan được UNESCO cộng nhận di sản văn hóa thế giới vì đây là thành phố thuộc địa của Tây Ban Nha còn giữ được nguyên vẹn nhât hiện nay tại Châu Á. Thành phố giữ nguyên nét kiến trúc độc đáo mang phong cách baroque cùng cuộc sống người dân bản địa.

[Nguồn – Vnexpress]

Gửi yêu cầu của bạn: